Điểm danh 10 câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới cập nhật mới nhất

Lịch sử bóng đá đã chứng kiến sự xuất hiện và biến mất của nhiều câu lạc bộ, nhưng có những đội bóng đã tồn tại suốt hàng thế kỷ và trở thành những biểu tượng vượt qua thời gian. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất thế giới, những đội bóng mang trong mình dấu ấn của sự kiên định và tình yêu với môn thể thao vua.

I. 10 câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới

1. Sheffield FC 

Sheffield FC được thành lập vào năm 1857 tại  Sheffield, Nam Yorkshire. Được thành lập từ rất lâu từ những năm 1857, đây được xem là câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới vẫn chơi bóng đá tính đến hiện nay. 
Thành tích tốt nhất của họ chính là vô địch FA Cup nghiệp dư là vào năm 1904 và khi họ đi đến được vòng bán kết FA Cup năm 1977.

Sheffield FC là câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới
Sheffield F.C được FIFA công nhận là câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất thế giới. Và năm 2007 họ cũng được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng bóng đá Anh kỷ niệm 150 năm hoạt động.  Hiện nay, Sheffield F.C thường thi đấu ở các cấp độ dưới của hệ thống giải đấu Anh.

2. Hallam

Hallam chính là câu lạc bộ cricket thành lập vào năm 1860, hiện tại đội bóng này vẫn đang thi đấu ở giải hạng 8 nước Anh ở sân vận động Sandy gate. Vậy nên sân vận động Sandy Gate cũng là một sân vận động lâu đời ở Anh trở thành một biểu tượng và lịch sử của đội bóng này.

3. Cray Wanderers FC

Cray Wanderers FC là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được thành lập ở miền Nam nước Anh vào những năm 1860. Mặc dù là vậy nhưng trong suốt thời gian hoạt động đội bóng này chỉ là một đội bóng bán chuyên chứ chưa bao giờ vươn lên vị trí thứ 6 trong BXH ở nước này. Và hiện nay đội bóng này cũng đang thi đấu ở giải hạng 7 ở nước Anh. 
Theo như live football scores today tìm hiểu thì ngoài là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới thì Cray Wanderers FC còn là câu lạc bộ lâu đời nhất Luân Đôn. Đội bóng này cũng thường chơi ở Hayes lane – sân vận động hiện chứa hơn 5.000 người và đội bóng này cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người vùng này. 

4. Notts County

Notts County, thành lập vào năm 1862, được coi là câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất thế giới. Đội bóng này đã tham gia vào nhiều mùa giải và giải đấu quan trọng trong lịch sử bóng đá Anh. 
Năm 1888 họ là một trong 12 thành viên sáng lập của giải Football League (sự tiền thân của VĐQG Anh – Premier League ngày nay). Vào năm 1891, Notts County đã tiến vào trận chung kết FA Cup và sau đó ba năm, vào năm 1894, họ đã đăng quang trong giải đấu này. Từ năm 1888 cho đến năm 2014, Notts County đã thi đấu nhiều trận hơn bất kỳ câu lạc bộ nào trên thế giới với hơn 4.750 trận. Hiện CLB này cũng đang chơi ở giải hạng 3 Anh.

5. Stoke City FC

Stoke City FC là câu lạc bộ lâu đời hiện đang chơi ở EFL Championship
Stoke City là một câu lạc bộ được thành lập năm 1863 tại thành phố Stoke-on-Trent, nước Anh hiện cũng là đội bóng đứng thứ 5 trong danh sách các câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới. Hiện nay câu lạc bộ này cũng đang chơi ở EFL Championship giải đấu cao nhất ở Anh. Trong quá khứ đây cũng là câu lạc bộ đã giành được cúp FA ở mùa giải 1972 và 1992.

6. Brigg Town FC

 Brigg Town FC được thành lập năm 1864 tại thị trấn Brigg, Anh với bề dày lịch sử là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất hiện nay. Câu lạc bộ này sở hữu bề dày lịch sử ấn tượng với chức vô địch Northern Premier League Division One East  ở mùa giải 1995/96 cũng như ở mùa giải 2004/05. Hiện nay câu lạc bộ này vẫn tiếp tục chơi ở giải đấu này , đây cũng là một giải đấu bán chuyên nghiệp ở Anh. 

7. Worksop Town 

Worksop hiện đang thi đấu tại giải National League North, giải đấu thứ 4 thuộc hệ thống giải đấu ở Anh. Được thành lập năm 1873 với thành tích ấn tượng như vô địch Midland League vào năm 1892, chức vô địch Northern Premier League vào năm 1980 và chức vô địch Conference National vào năm 2009,..

8. Nottingham Forest

Nottingham Forest là một câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới có trụ sở tại Nottingham
Nottingham Forest là một câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới có trụ sở tại Nottingham, Anh và cũng là câu lạc bộ thứ 8 trong số các câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới hiện nay. Hiện nay đội bóng này đang thi đấu ở giải Championship giải đấu cao thứ 2 trong hệ thống giải đấu ở Anh. Câu lạc bộ này được thành lập năm 1888 với nhiều thành tích ấn tượng như:  Cúp FA vào năm 1898, 1959 và 1989, Cúp C2 châu Âu vào năm 1979 và 1980, Cúp C1 châu Âu vào năm 1980,…

9. Wrexham FC

Wrexham FC là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời nhất ở xứ Wale và là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới. Với biệt danh là những con rồng được thành lập năm 1864, hiện đang thi đấu ở giải League Two, giải đấu thứ 4 thuộc hệ thống bóng đá lâu đời. Wrexham FC cũng là thành viên thành lập nên Football Association of Wales vào năm 1876 và cũng là thành viên sáng lập của Football League vào năm 1888.
Một số thành tích tiêu biểu của họ như: vô địch Football League Second Division 1923, Cúp FA vào năm 1878 và 1912, Cúp Welsh Cup trong nhiều năm

10. Haarlem

Haarlem là một đội bóng ở Hà Lan cũng là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới khi được thành lập năm 1879. Câu lạc bộ này là thành viên sáng lập của Eerste Klasse Hà Lan vào năm 1898 và cũng là thành viên sáng lập của Eredivisie vào năm 1956.
Đội bóng này cũng có thành tích ấn tượng khi giành được chức vô địch Eerste Klasse Hà Lan vào các năm 1902, 1912, 1913, 1914 và 1920, họ cũng giành được nhiều cúp quốc gia Hà Lan trong 4 năm. 

II. Kết luận

Những câu lạc bộ lâu đời nhất thế giới không chỉ là những đội bóng, mà còn là những di sản văn hóa thể thao của những thế hệ trước đây. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các câu lạc bộ lâu đời trên thế giới hiện nay.

Related Posts