Giải mã hiện tượng ong vào nhà làm tổ tốt hay xấu?

Ong là một loại côn trùng rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta và việc ong vào làm tổ trong nhà cũng không quá xa lạ. Vậy bạn đã biết hiện tượng ong vào nhà làm tổ tốt hay xấu, điềm báo gì? Cùng opulenstudios.com tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Ong vào nhà làm tổ tốt hay xấu?

Ong vào nhà làm tổ tốt hay xấu tùy thuộc vào từng loại ong

Ong là loài côn trùng hay làm tổ trên cây tuy nhiên nhiều trường hợp đã chứng kiến việc ong vào nhà làm tổ, thường ở nóc nhà. Điều này khiến nhiều người sợ hãi, vậy thực sự việc ong vào nhà làm tổ là điềm báo gì, tốt hay xấu?
Theo nghiên cứu chỉ ra ong là loại động vật được cho là mang yếu tố “dương”. Vì thế, việc trong ong bay vào nhà đồng nghĩa với gia đình được tăng dương khí. Đồng thời, việc này cũng mang đến nhiều dự báo về sự may mắn trong tài lộc thời gian sắp tới.
Bên cạnh đó thức ăn chính của ong là các loại phấn hoa, ong lại sản sinh ra mật – nên loài ong thể hiện cho sự thanh khiết.
Ong vào nhà làm tổ cũng là điềm báo cho sự thăng hoa trong tình yêu. Bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc và sẽ có thể có thêm thành viên mới đấy!

II. Giải mã chi tiết việc ong vào nhà làm tổ 

1. Ong vàng vào nhà làm tổ

Ong vào nhà làm tổ tốt hay xấu? Ong vàng vào nhà làm tổ là sự xuất hiện của những sự thuận lợi, may mắn mang năng lượng tích cực đang đến. Đặc biệt là trong lĩnh vực công danh sự nghiệp, vì ong vàng tượng trưng cho sự lao động chăm chỉ.

2. Ong tò vò làm tổ trong nhà

Theo dân gian, nơi có tò vò làm tổ là nơi giàu khí tốt. Các tổ ong tò vò thường được dân gian xem như là những chiếc tổ may mắn. Vì thế tổ ong tò vò vào nhà làm tổ có thể mang lại nhiều sự thịnh vượng, giàu sang cho gia đình của bạn đấy!

3. Ong vò vẽ

Ong vò vẽ làm tổ trong nhà là báo hiệu điềm tốt lành

Từ xa xưa, ong vò vẽ làm tổ trong nhà là báo hiệu điềm tốt lành. Có thể gia đình bạn sắp có tài lộc đến, đặc biệt chúng làm tổ ở cửa thì càng thịnh vượng hơn.
Ong vò vẽ vào nhà làm tổ sẽ mang nguồn năng lượng dương rất lớn vì thế sự xuất hiện của tổ ong vò vẽ trong nhà bạn sẽ cân bằng âm dương cho gia đình. Đây là điều rất tốt phải không nào?

4. Ong ruồi

Việc xuất hiện ong ruồi trong khu vực bạn đang sống cũng được các chuyên gia đánh giá là việc rất tốt, chứng tỏ môi trường xung quanh nhà bạn rất sạch sẽ, trong lành.
Bất kể nơi nào trong khu vực nhà bạn có ong ruồi xuất hiện, đều mang ý nghĩa rất tích cực, năng lượng tốt đến với gia đình bạn.

5. Ong mật

Ong mật được nhận định là loài ong hiền lành và theo nhiều quan điểm cho rằng ong mật xuất hiện mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực về tài lộc. Vậy nên nếu ong mật vào nhà làm tổ sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình bạn.
Tuy nhiên theo nhiều ghi chép để lại nếu ong mật xuất hiện ở mái nhà hay xung quanh nhà thì có thể những kế hoạch tương lai của bạn gặp nhiều thử thách. 

6. Ong làm tổ ở ban công

Nếu ong làm tổ trong ban công, bạn hãy thật cẩn thận trong chuyện tiền bạc sắp tới nhé!
Vì ban công theo phong thủy là cửa lưu thông thoát khí của ngôi nhà, đồng thời ong còn mang quẻ Tốn – ý chỉ những thất thoát hư hao về tiền bạc. 

III. Xử lý thế nào khi ong vào nhà làm tổ

Dùng tỏi để đuổi ong hiệu quả

Tổ ong trong nhà hoặc trong vườn đôi khi là nỗi sợ hãi của nhiều gia đình nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Và nếu bạn không băn khoăn gì thì có thể mặc kệ chúng khi ong vào nhà làm tổ. Tuy nhiên để đuổi chúng đi nhưng vẫn không làm hại đến đàn ong, bạn có thể thử các cách sau:

  • Đuổi ong bay vào nhà bằng trái cây. Các loại hoa quả ngọt như xoài, lê, mía… rất được ong ưa thích. Để dụ ong ra chỗ khác bạn có thể gọt các loại quả này rồi đặt ở khu vực đó.
  • Dùng sả để đuổi ong khi ong bay vào nhà. Các loài ong đặc biệt là ong mật và ong vò vẽ rất sợ mùi sả. Bạn có thể rắc sả tươi quanh nhà, dùng bình xịt hương sả, đốt tinh dầu sả trong nhà…để đuổi ong bay ra ngoài nhé!
  • Đuổi ong bay vào nhà bằng tỏi. Mùi tỏi cũng là mùi làm ong khó chịu. Vì thế bạn có thể rắc bột tỏi lên tổ ong.

Hy vọng những thông tin về ong vào nhà làm tổ tốt hay xấu sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Như bạn thấy đấy ogn vào nhà làm tổ tốt hay xấu còn tùy thuộc vào loại ong nào, vậy nên không nên lo lắng quá bạn nhé!

Related Posts