Bài tarot là gì? Một số thông tin về bói bài tarot

Tarot là một trong những phương thức xem bói được du nhập vào Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa hiểu về bài tarot là gì hay ý nghĩa của bói bài tarot là gì? Vậy hôm nay hãy cùng opulenstudios.com tìm hiểu về bài tarot qua bài viết dưới đây nhé!

I. Bài tarot là gì?

Bài Tarot là một bộ bài gồm 78 lá với hình vẽ trừu tượng

Có lẽ chúng ta đã nghe đến nhiều về bói bài tarot, tuy nhiên bài tarot là gì thì nhiều bạn lại không thể định nghĩa được.

Bộ bài Tarot bao gồm 78 lá bài và mỗi lá bài là một bức tranh với nhiều chi tiết, biểu tượng và nguyên mẫu khác nhau chứa đựng nhiều ý nghĩa triết học, định nghĩa và kiến ​​thức về cuộc sống. Với mục đích khai sáng, thiền định, mục đích sống hay cảm hứng sống, Tarot giúp tiên đoán và giải mã những bí ẩn của cuộc sống ẩn sau những hình ảnh lá bài.

Ngày nay, các lá bài Tarot được sử dụng như một công cụ hỗ trợ bói toán và tiên tri để dự đoán cuộc sống trong tương lai. 

Dựa trên một cái gì đó, mọi người luôn tin rằng mọi thứ xảy ra thông qua một cái gì đó, chẳng hạn như tung đồng xu, đá màu hoặc hình thành đám mây. Tuy nhiên, mọi người vẫn sử dụng Tarot vì ý nghĩa sâu sắc và bí ẩn của nó, một định nghĩa triết học giúp họ hiểu được nhiều triết lý hữu ích về bản thân và cuộc sống hàng ngày của họ.

II. Nguồn gốc của bài tarot

Nguồn gốc của bài tarot vẫn còn là một bí ẩn với nhiều câu chuyện liên quan. Một số câu chuyện cho rằng bài tarot xuất phát từ nước Ý từ khoảng đầu thế kỷ 15, bởi một nghệ sĩ người Ý tên là Bonifacio Bembo, với một bộ bài gồm 78 lá bài được xử lý một cách có hệ thống giống như bộ bài tarot hiện đại mà chúng ta đang sống ngày nay. 

Nguồn của bài tarot đã có từ rất lâu

Trong một thời gian dài, người ta cho rằng Tarot là một trò chơi may rủi, nhưng vào thế kỷ 18, một nhà thần bí tên là Antoine Cote de Gobelins tin rằng Tarot chính là tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách được viết bởi Chúa ở Ai Cập mà Chúa ban cho người).

Eliphas Levi đã liên kết các lá bài với Kabbalah vào thế kỷ 19, và kể từ đó người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về Tarot, từ đó tìm ra ý nghĩa, kiến ​​thức, thậm chí là sự giác ngộ, thiền định và nghiên cứu sâu.

Ngày nay, Tarot được xem như một công cụ, một cách để thấu hiểu bản thân và trưởng thành nhờ thấu hiểu cuộc sống. Mỗi lá bài Tarot giúp giải đáp những thắc mắc, trăn trở về những vấn đề khó khăn trong cuộc sống ngày càng gia tăng. Đồng thời, Tarot cho chúng ta cái nhìn chi tiết và rõ ràng về quá khứ, hiện tại và một phần tương lai, phương hướng và dự định của chúng ta.

III. Cấu tạo của bài tarot

Một số lá bài cơ bản trong bộ bài tarot

Bài tarot có tất cả 78 lá bài tarot, được chia thành hai nhóm chính. Bao gồm Lá Ẩn Chính (Major Arcana) và Lá Ẩn Phụ (Minor Arcana). Các lá bài Tarot có ý nghĩa tích cực và tiêu cực (vận may và xui xẻo).

  • Major Arcana: Được đánh số từ 0 đến 21 và có ý nghĩa cụ thể.
  • Minor Arcana: Được chia thành bốn nhóm chính: Gậy, Tiền, Kiếm và Cốc .

Đặc biệt Gậy là biểu tượng của Hảo (ấm áp, cháy bỏng, mạnh mẽ). Tiền là một biểu tượng của Thổ (tiền bạc, bảo vệ, ổn định, mong muốn). Kiếm tượng trưng cho Phong (ngoại giao, kiến ​​thức, tài phán đoán). Cuối cùng là Cốc, là biểu tượng của Thủy (Giàu Tình Cảm, Tính Chủ Quan, Tình Yêu).

IV. Bài tarot dự đoán tương lai liệu có đúng?

Nhiều người khi xem bói bài tarot thường xuyên thắc mắc liệu xem bói bài tarot có biết trước được tương lai hay không? 

Bài tarot chỉ mang đến định hướng cho vấn đề của bạn

Tarot không thể dự đoán tương lai của chúng ta. Nó chỉ cho thấy lựa chọn của chúng ta có thể gây ra những hậu quả gì. Vì vậy, những lá bài tarot không thể cho ta câu trả lời cụ thể, nhưng nó giúp ta tìm ra câu trả lời sâu thẳm trong tâm hồn mình. Những lá bài tarot có tác dụng tự chủ cao đối với người xem.

Một trải bài tarot đủ rộng có thể mang lại cảm giác rất thoải mái về những khả năng vốn có trong một tình huống, nhưng cuối cùng thì tất cả sẽ diễn ra như thế nào tùy thuộc vào cách nó phản ứng với tình huống giải bài tarot luôn thay đổi. 

Những phân tích đưa ra dựa vào thì hiện tại khi bạn chọn một thẻ. Bạn có thể nhìn thấy những khía cạnh của một tình huống mà bản ngã của bạn không thể nhìn thấy. Trái ngược với niềm tin phổ biến, Tarot là một phương pháp thiền hiện đại có giá trị, cung cấp cái nhìn sâu sắc và lời khuyên. Nó không phản ánh xác suất, mà là một kiểu bói toán.

Trên đây là một số thông tin về bài tarot là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc! Hãy thử đi xem bói bài tarot xem sao nhé, có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ đó!

Related Posts