Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm

Duyên âm là gì
Theo quan niệm tâm linh, những người chậm vợ muộn chồng hay có đường tình duyên lận đận thường được cho là có duyên âm theo. Vậy duyên âm là gì, có nên cắt duyên âm cũng như dấu hiệu nhận biết mắc duyên âm như thế nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của opulenstudios.com nhé.

I. Tìm hiểu duyên âm là gì?

Duyên âm
Duyên âm chính là mối lương duyên giữa người đã mất với người còn sống
Theo quan niệm của người xưa, duyên được hiểu là nhân duyên, còn âm có nghĩa là cõi âm, là người đã chết. Vì thế, duyên âm hiểu đơn giản là mối nhân duyên với người đã chết nhưng chưa chịu siêu thoát, vẫn đeo bám và quấy phá người còn sống khiến chuyện tình duyên của họ lận đận.
Duyên âm được hình thành như một sợi dây vô hình liên kết người kiếp trước với người đang sống. Vì một lý do nào đó mà người đã chết vẫn còn lưu luyến trần gian và còn tình cảm dù là yêu thương hay oán hận nên không siêu thoát được. Từ đó, họ đeo bám người sống, có thể giúp ích hoặc quấy phá khiến cho chuyện tình cảm của người sống bị ảnh hưởng.
Trong Phật giáo, duyên âm chính là tiền duyên. Tức là mối lương duyên say đắm hoặc do hận thù từ kiếp trước giữa người đã từng yêu nhưng chưa được giải quyết. Vì thế mà người ta thường đến đền, phủ hoặc điền để cắt duyên âm chứ không ai đền chùa. Bởi theo quan điểm của đạo Phật, người tu hành không được phép chia rẽ duyên của người khác.
Vậy duyên âm có thật không? Nếu bạn tin ma quỷ có thật thì duyên âm cũng có thật. Đồng thời đây cũng là điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và là ẩn số đối với con người. Dù cho chúng ta đang ở thời kỳ khoa học phát triển vượt bậc với công nghệ tiên tiến thì cõi âm, linh hồn vẫn luôn là nơi khoa học chưa thể nghiên cứu được.

II. Dấu hiệu có duyên âm đi theo

Bên cạnh thắc mắc duyên âm là gì thì dấu hiệu duyên âm theo là gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây chính là biểu hiện của những người bị duyên âm theo.

1. Tính khí thất thường

  • Tính tính bỗng dưng nóng nảy, hay có biểu hiện ngơ nhắc, thậm chí là cáu gắt, dù trước đó là người nhanh nhẹn, thông minh.
  • Trong người luôn cảm thấy khó chịu, đứng ngồi không yên.
  • Ngại giao tiếp, thích ở trong bóng tối một mình hoặc hay thấy buồn chán không rõ nguyên nhân.
  • Có nhiều sự thay đổi lạ theo chiều hướng xấu, không làm chủ được suy nghĩ của bản thân, hay phản ứng quá đà về vấn đề nào đó mà không phải áp lực từ gia đình, công việc.

2. Tình cảm lận đận

Duyên âm
Duyên âm khiến chuyện tình cảm lận đận, hôn nhân dễ đổ vỡ
  • Người độc thân mãi không có ai quan tâm đến, nếu yêu cũng luôn trắc trở, khó thành.
  • Cảm giác yêu ai cũng chỉ được thời gian ngắn rồi tự nhiên nảy sinh mâu thuẫn, dẫn đến chia tay chỉ với lý do không đáng.
  • Hôn nhân bất hạnh, do nhân quả tiền kiếp nên dễ bị tình nhân hãm hại.

3. Giấc mơ bất thường

  • Hay có giấc mơ gặp người lạ nhiều lần và không biết mặt họ thế nào nhưng lại có cảm giác rất thân quen. Hay tỉnh giấc về đêm, lúc tỉnh thì nhớ được tường tận từng chi tiết với người đó trong giấc mơ.
  • Hay bị bóng đè và có cảm giác có người nằm cạnh. Thậm chí có thể nhìn thấy bóng khi bị đè.
  • Khi ngủ nghe thấy những lời thì thầm bên tai như muốn xúi giục điều gì đó. Điều này khiến bạn mất ngủ, bất an. Thậm chí còn có ý định tự tử theo lời xúi giục trong giấc mơ.

III. Có nên cắt duyên âm?

Duyên âm
Tùy theo quan điểm mỗi người mà việc cắt duyên âm sẽ khác nhau
Theo quan điểm của Phật giáo về duyên âm là gì, thì mỗi người chúng ta đều có tiền duyên. Nhưng tiền duyên ảnh hưởng đến tình yêu, cuộc sống hôn nhân của mỗi người như thế nào thì phụ thuộc vào từng người. Ví dụ về trường hợp đặc biệt của duyên âm theo hướng tốt là mối tương quan trong dòng tộc. Đó có thể là ông bà theo để bảo bảo vệ bạn. Trong quá trình đó, họ vô tình cắt đường tình duyên của bạn do họ cho rằng người đó không hề tốt với bạn. Vì thế mà khiến bạn lầm tưởng mình có duyên âm.
Tuy nhiên, cũng có những trường hợp vong âm theo phá đám khiến đường duyên trắc trở, kết duyên mãi không thành.
Vậy nên, tùy theo từng loại duyên âm mà mỗi người sẽ quyết định có nên cắt hay không. Đặc biệt, bạn cũng nên nhớ rằng tâm linh không xấu nhưng mỗi chúng ta phải biết cách tiết chế, không nên tin vào những thế lực siêu nhiên mà bỏ quên cuộc sống thực tại của chính mình.

IV. Cách hóa giải duyên âm

Như đã đề cập khi giải thích duyên âm là gì? Hầu hết chúng ta ai cũng có duyên âm, tiền duyên vì thế mà việc tránh hoàn toàn là điều không thể, quan trọng là mức độ ảnh hưởng ít hay nhiều mà thôi. Dưới đây là một trong những cách hóa giải duyên âm.

1. Lễ cắt duyên âm

Đây là cách hóa giải duyên âm nhờ các thầy cúng tế đốt hình nhân thế mạng, cho tiền vàng, quần áo… và lẩm bẩn những câu thần chú nhắm xua đuổi người âm, mong để lại cho người sống cuộc sống an ổn.
Nếu là tình duyên kiếp trước yêu nhau mà không lấy được nhau thì chỉ cần làm một lễ là được. Hầu hết các thầy đều làm theo phương pháp này. Nhưng thành công chỉ với tình duyên kiếp trước còn với những vong linh mang nhiều thù hận thì không thay đổi được gì.

2. Bắt nhốt các vong

Duyên âm
Những người có duyên âm theo thường làm lễ cắt duyên âm
Việc nhốt các vong chưa bao giờ là đơn giản, phải có thầy cao tay nên thực tế có rất ít thầy cũng tế làm được phương pháp hóa giải duyên âm này. Hơn nữa, nếu vong thoát ra được thì chúng càng độc ác và làm hại của người bị vong theo lẫn thầy.
Thậm chí, có nhiều trường hợp thầy nhốt vong này vào nhưng do hợp vong nên vài ngày sau lại có vong khác theo nên chẳng có ích gì. Vậy nên, tìm được thầy để bắt nhốt và trừng phạt vong là rất hiếm, bởi vong theo là người chết đường lâu ngày thành kính, chúng rất mưu mẹo.

3. Làm lễ cầu siêu cho vong

Khi có dấu hiệu duyên âm theo, cách an toàn nhất là nhờ thầy có tâm tìm cách đưa vong lên chùa để họ có nơi nương tựa, được ăn uống đầy đủ và nghe kinh, giảng pháp, theo thời gian sẽ có cơ hội giải thoát và đầu thai sang kiếp khác.
Hiểu đúng về duyên âm sẽ giúp chúng ta tránh được việc mê tín dị đoan. Biết được họ là những vong linh vô tội, đáng thương nên giúp họ vào chùa chính là điều nên làm nhất.
Bạn không biết cách đưa vong vào chùa nhưng họ lại đi theo bạn thì mỗi lần ghé vào chúa, bạn hãy cho cho các vong được nương tựa nơi cửa Phật. Biết đâu các thần linh của ngôi chùa đó cảm được tấm lòng của bạn, sẽ giúp vong linh có nơi nương tựa.
Vậy nên, nếu có duyên đối với các oan gia trái chủ trong tiền kiếp thì bạn đừng quá lo sợ mà làm bừa, hãy hiểu rằng họ có thể trợ duyên hoặc cũng có thể cản trở. Ai có duyên như thế thì nên hành thiện để chuyển hóa oan nghiệp này nhé.
Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết được duyên âm là gì cũng như những vấn đề xung quanh quan niệm tâm linh này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Related Posts